สวนเงินมีมา
0 ในตะกร้า สมาชิก

โอว บอย!

โอว บอย! ผู้แต่ง: มารี-โอ๊ด มูรัย
ผู้แปล: เย็นตา

260.00 บาท
ราคา 234.00 บาท

 
ข้อมูลสินค้า

Oh, boy! เขียนในปี ๒๐๐๐ เป็นวรรณกรรมเยาวชนสะท้อนปัญหาสังคมร่วมสมัยที่ติดอันดับขายดีมากในฝรั่งเศสและในยุโรปหลายประเทศ นำเสนอประเด็นหลากหลาย ให้แง่มุมน่าสนใจอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัว ปัญหาเด็กกำพร้าที่นำไปสู่การฉายภาพระบบสวัสดิการและการรับดูแลเด็กของภาครัฐ ปัญหาเรื่องการยอมรับสิทธิของผู้อื่นบนบรรทัดฐานของการตีความในความ “ปกติ” และ “ไม่ปกติ” ของบุคคลในสังคม ปัญหาเรื่องเพศสภาพ และสถานะของชายรักชาย ตลอดไปจนถึงเรื่องความรัก โรคร้าย การฆ่าตัวตายและการถูกทอดทิ้ง ฯลฯ ผู้เขียนรวบรวมปัญหาเหล่านี้มาเรียงร้อยเข้าด้วยกันอย่างแยบยล ก่อนจะนำไปสู่บรรบายที่คลี่คลายในท้ายเรื่องได้อย่าง หลักแหลม กินใจ และสะเทือนอารมณ์ยิ่ง 
 
Oh, boy! ได้รับรางวัลจากสถาบันต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศที่มากมายกว่า ๒๐ รางวัล เรื่องย่อ

โอว บอย! เป็นคำอุทานติดปากของบาร์เธเลมี มอร์เลอว็อง หนุ่มหน้าสวย นัยน์ตาสีฟ้าใส วัย ๒๖ ปี เขามักหลุดคำนี้ทุกครั้งที่ตกอยู่ในสถานการณ์คับขันหรือเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง และนั่นแหละ เหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงต่างระดมกันเข้ามาในชีวิตเขาโดยไม่เคยบอกล่วงหน้า เช่น เขาไม่เคยระแคะระคายมาก่อนว่า เขามีน้องพ่อคนเดียวกันอีกตั้งสามคน ซ้ำน้องเจ้ากรรมพวกนี้ก็เพิ่งเป็นเด็กกำพร้า และเขาก็ดันเป็นญาติใกล้ชิดที่สุด เด็กๆ ทั้งสามคน ได้แก่ 
 
สิเมอง มอร์เลอว็อง: ๑๔ ปี ผอมกะหร่อง ตาสีน้ำตาล - สัญลักษณ์เฉพาะตัว เป็นเด็กอัจฉริยะ เรียนชั้นมัธยม ๖ กำลังเตรียมสอบไล่ปลายภาค
มอร์กาน มอร์เลอว็อง: ๘ ขวบ หูกาง ตาสีน้ำตาล สอบได้ที่หนึ่งเสมอ สนิทกับพี่ชายมาก- สัญลักษณ์เฉพาะตัว ผู้ใหญ่มักลืมว่ามีเธออยู่เสมอ
เวอนีส มอร์เลอว็อง: ๕ ขวบ ผมสีทอง ตาสีฟ้า น่ารักราวตุ๊กตา - สัญลักษณ์เฉพาะตัว ชอบแต่งนิยายรักสุดหวาบหวิวให้เหล่าตุ๊กตาบาร์บี้ของเธอ
 
เด็กทั้งสามสาบานกันไว้ว่าจะไม่ยอมให้ใครมาแยกพวกเขาจากกัน และจะไม่ฝากชีวิตไว้กับกรมสังคมสงเคราะห์หรือสถาบันใดๆ ทั้งสิ้น เป้าหมายของพวกเขาคือ ออกจากหอพักที่ทางการจัดให้อยู่ และเสาะหาครอบครัวถาวรใหม่
 
และในเวลานี้ มีบุคคลสองคนแสดงเจตจำนงจะรับพวกเขาไปดูแล แต่จะด้วยเหตุผลอะไรก็ช่างเถิด คนแรกไม่ค่อยจะน่ารัก ส่วนอีกคนก็ไม่ค่อยจะมีความรับผิดชอบ และ…ที่ร้ายที่สุด…ใช่แล้ว…ที่ร้ายที่สุด…คนทั้งสองไม่กินเส้นกัน!

You may also like

   photo maitte-front_zpsr0muiswk.jpg   
 

หมวดหมู่: วรรณกรรม
พี่ซิมเปิ้ล / Simple
ห้องแต่งผมไมเต้
คนนำทาง
(หมด) จอเกอะโดะ คนขี้เกียจ (ชุด นิทานปกาเกอะญอ เล่ม ๒)
แม่เป็นปลา พ่อเป็นน้ำ (ชุดนิทานปกาเกอะญอ เล่ม ๓)
เรื่องราวในสีและเรื่องอื่นๆ